Hướng dẫn chuyển đổi qua lại giữa 2 định dạng PDF và Word

Cập nhật: 8h57 | 29/07/2011

HVQY: Trong thực tế, vì mục đích công việc nên đôi khi chúng ta cần chuyển đổi định dạng các tập tin văn bản: Word, PDF, HTML, TXT... Trên thị trường hiện có nhiều phần mềm miễn phí tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng có đủ chức năng và cho kết quả tốt. Qua khảo sát và thử nghiệm, Ban CNTT xin giới thiệu 2 phần mềm miễn phí khá thông dụng dùng chuyển đổi qua lại giữa 2 loại định dạng PDF – Word để cán bộ, giảng viên và học viên có thể tham khảo, ứng dụng trong công tác huấn luyện và đào tạo tại Học viện Quân y.

Chuyển đổi định dạng giữa các tập tin PDF - Word là nhu cầu khá phổ biến tại các nhà trường

1. Phần mềm chuyển đổi định dạng file Word sang file PDF: Adobe Acrobat 6.0 professional.

Download phần mềm về máy trên Portal Học viện Quân y trong chuyên mục “Download phần mềm Dạy - Học”.

Cài đặt: Giải nén, chọn thư mục Setup.exe thực hiện các thao tác theo chỉ dẫn, điền các thông tin theo yêu cầu của phần mềm. Dăng ký Serial number của nhà sản xuất cung cấp thường được để trong tập tin Key#.txt.

Có hai cách sử dụng chuyển đổi file Word sang PDF:

Cách 1: Mở các thư mục máy tính, chọn file cần chuyển đổi, Click chuột phải/ chọn Convert to Adobe PDF. Kết thúc, lưu file đã chuyển đổi vào thư mục.

Cách 2: Chạy phần mềm Adobe Acrobat 6.0 professional trên Desktop hoặc vào Start/ Programs/Adobe Acrobat 6.0 professional. Trên thanh menu chọn mục Create PDF/ Chọn mục From File/ Chọn file cần chuyển đổi, chuyển đổi xong lưu file đã chuyển đổi vào thư mục.

 

2. Phần mềm chuyển đổi định dạng PDF sang Word: PDF2WORD.

Download phần mềm về máy trên Portal Học viện Quân y trong chuyên mục “Download phần mềm Dạy - Học”.

Cài đặt: Giải nén, chọn thư mục pdf2word.exe thực hiện các thao tác cài đặt theo chỉ dẫn. Sau khi kết thúc cài đặt phần mềm yêu cầu điền thông tin Email và Key.

Tại ô Email, không cần điền gì (nếu có nhu cầu sử dụng phần mềm bản quyền điền địa chỉ Email để liên hệ với hà cung cấp và chọn Buy now), tại ô Registration Key, copy dãy key sau:  657130045668V9312976 (key do nhà sản xuất cung cấp)/ Nhấn OK.

PDF2Word (PDF to Word) có thể chuyển đổi mọi chữ, các nội dung khác từ bất kỳ file PDF nào sang định dạng MS Word, từ đó có thể soạn thảo và sử dụng lại nội dung file PDF. PDF2Word giữ gìn nguyên bản các chữ, layout, ảnh khi chuyển đổi.

Sử dụng: Chạy phần mềm từ Desktop tại biểu tượng phần mềm trên Desktop hoặc vào Start/ Programs/VeryPDF PDF2Word v3.0/ PDF2Word v3.0.

Vào File/Open/Chọn file PDF cần chuyển đổi /Open/ Để nguyên mặc định mục chọn /NhấnOK.

Chọn nơi lưu  trữ file dữ liệu chuyển đổi, kết thúc nhấn OK.

Trong quá trình chuyển đổi, do file nguồn trước khi chuyển đổi sang định dạng PDF được soạn thảo ở các chuẩn font chữ khác nhau nên sau khi chuyển đổi phải biên tập, chỉnh sửa lại theo mục đích sử dụng.

Đây chỉ là 02 trong số rất nhiều phần mềm hữu ích mà Ban CNTT đã và sẽ tiếp  tục giới thiệu với cán bộ, giảng viên và học viên của Học viện. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các đồng chí ứng dụng trong công tác đào tạo, nghiên cứu và điều trị.

Trong quá trình sử dụng, để được trợ giúp hoặc trao đổi góp ý xin liên hệ Ban CNTT - Học viện Quân y theo số máy: 069.566244/069.566245.

ThS. Nguyễn Thái Ngọc – Ban CNTT - HVQY

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng PGS. TS. Nguyễn Xuân Kiên - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y
Nhà cái Thabet: https://thabet.asia/