Hội thao kỹ thuật khám lâm sàng Hệ QLHV Dân sự một phong trào cần được nhân rộng

Cập nhật: 10h6 | 23/03/2012

HVQY: Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ toàn Học viện thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Học viện Quân y; chào mừng 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2012) và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trong Học viện.

Một trong số bài thi khám lâm sàng của Học viên dân y - Học viên Quân y

Căn cứ vào chỉ thị số 802/CT - HVQY ngày 15 tháng 04 năm 2009 của Giám đốc Học viện về việc tổ chức hội thao kỹ thuật khám lâm sàng hàng năm.

Thực hiện kế hoạch số 385/KHKTKLS ngày 21 tháng 10 năm 2011 của Phòng Chính trị Học viện về việc tổ chức hội thao kỹ thuật khám lâm sàng năm học 2011 - 2012.

Trong thời gian từ ngày 15 tháng 11 năm 2011 đến ngày 15 tháng 3 năm 2012, Đoàn cơ sở Hệ QLHV Dân sự đã xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức Hội thao tới các chi đoàn đang học tập lâm sàng từ năm thứ 3 đến năm thứ 5 trong toàn Hệ. Đây là một hoạt động thiết thực, bổ ích, nhằm tạo điều kiện cho học viên các lớp đã và đang học lâm sàng nâng cao trình độ, kỹ năng thực hành khám bệnh trong học tập các môn lâm sàng, qua đó không ngừng đẩy mạnh phong trào thi đua trong học tập, góp phần nâng cao chất lượng, kỹ năng trong thực hành khám bệnh lâm sàng cho các học viên của hệ.Thông qua hội thao cấp chi đoàn đã lựa chọn được những kíp tiêu biểu nhất tham gia hội thao cấp hệ.

Ngày15/3/2012, ĐCS Hệ QLHV Dân sự tổ chức Hội thao kỹ thuật khám lâm sàng cấp Hệ nhằm đánh giá kết quả và chất lượng học tập các môn lâm sàng của học viên. Đến dự và chỉ đạo Hội thao có Đại tá Trần Văn Cao - Chủ nhiệm Chính trị Học viện; các đại biểu phòng Đào tạo, đại biểu Ban Thanh niên cùng đông đảo cán bộ, học viên trong toàn Hệ. Tham gia Hội thao có 07 kíp kỹ thuật tiêu biểu được lựa chọn qua hội thao cấp cơ sở đại diện cho các lớp DY6A,B; DY7A,B,C; DY8A,B,C. Các kíp tham gia Hội thao được Hội đồng giám khảo đánh giá đạt kết quả và chất lượng tốt. Qua Hội thao cấp Hệ đã lựa chọn được 3 kíp xuất sắc nhất đại diện cho tuổi trẻ Hệ tham gia Hội thao cấp Học viện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm  122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Đợt hội thao cấp Hệ đã kết thúc đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn Đoàn cơ sở Hệ QLHV Dân sự, thông qua hoạt động này giúp các em học viên nâng cao trình độ, ôn luyện kỹ năng phát hiện và đánh giá được ý nghĩa của các triệu chứng trong chẩn đoán từ đó có biện pháp xử lý tốt hơn trong công tác điều trị bệnh. Đồng thời cũng là cơ hội để các đoàn viên chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong học tập lâm sàng để không ngừng nâng cao chất lượng học tập trong toàn Hệ.                                                

Lê Hồng Quang - Ban Thanh niên - Phòng Chính trị

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng PGS. TS. Nguyễn Xuân Kiên - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y
Nhà cái Thabet: https://thabet.asia/