Hội nghị khoa học liên trường Học viện Quân y - Đại Học Quốc gia Singapore - Đại học Y Hà Nội

Cập nhật: 14h40 | 23/03/2012

QĐND Online: Gần 20 báo cáo khoa học của các giảng viên, nhà chuyên môn là những GS,PSG, TS Y khoa được trình bày tại Hội thảo trong ngày 20-3, tổ chức tại Học viện Quân y (Hà Nội). Đây là hội thảo liên trường, liên quốc gia của 3 trường đại học y khoa hàng đầu khu vực. Tham dự hội thảo có: PGS,TS Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế; ngài Simon Wong, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam; Giáo sư John Wong, Hiệu phó ĐHQG Singapore, nguyên là Hiệu trưởng Trường Đại học Y Yong Loo Lin. Đại diện lãnh đạo Cục Quân y và lãnh đạo ba nhà trường.

Đại biểu là các nhà quản lý, nhà khoa học của hai quốc gia, ba nhà trường tại buổi Hội thảo

Các nhà khoa học đã trao đổi kinh nghiệm về công tác giảng dạy y khoa, cải tiến giáo dục y khoa, ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông đa phương tiện trong giảng dạy y học; trình bày các nghiên cứu mới về kỹ thuật và kinh nghiệm cứu chữa cũng như những tiến bộ khoa học y tế vào công tác đào tạo, khám, chữa bệnh ở Việt Nam, Singapore và ở mỗi trường đại học nói trên.  Đây thực sự là cơ hội để các nhà chuyên môn gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và những tiến bộ y khoa.

GS,TS, Trung tướng Nguyễn Tiến Bình, Giám đốc Học viện Quân y đánh giá, cả ba nhà trường đều đang hoạt động theo mô hình “viện-trường”, trong đó có các bệnh viện-các trung tâm nghiên cứu gắn liền với trường đại học y khoa. Mô hình này đã và đang phát huy tốt, phục vụ rất hiệu quả cho các nhiệm vụ rất giống nhau của mỗi trường là đào tạo, nghiên cứu khoa học và điều trị. Cả ba trường đều tham gia tích cực vào việc phát triển con người, phát triển quốc gia và phát triển khu vực thông qua các hoạt động giáo dục, chăm sóc sức khỏe người dân và nghiên cứu khoa học. Trung tướng Nguyễn Tiến Bình cũng đã cảm ơn Quỹ Temasek đã đầu tư vào lĩnh vực giáo dục, cụ thể với những nội dung đã hợp tác hiệu quả giữa Học viện Quân y và Đại học Quốc gia Singapore.

Ông Benedict Cheong, Tổng giám đốc Quỹ Temasek, Singapore cho rằng, Singapore đã học tập được nhiều kinh nghiệm từ các quốc gia phát triển và nước này muốn chia sẻ những kinh nghiệm đó cho các quốc gia láng giềng. Hiện, việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho con người đã vượt ra khỏi biên giới quốc gia và có tác động qua lại lẫn nhau. Quỹ Temasek đầu tư vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thông qua các dự án và việc triển khai thành công các dự án là công sức của các nhà trường quyết định.

 Hải Linh

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng PGS. TS. Nguyễn Xuân Kiên - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y
Nhà cái Thabet: https://thabet.asia/