Phòng Tài chính

16h22 | 31/07/2014

1. Chỉ huy

- Trưởng phòng: Thiếu tá Ngô Anh Tuấn

- Phó Trưởng phòng:  Thiếu tá Nguyễn Văn Quân

2. Lịch sử phát triển

Ban đầu, nghành tài chính Học viện là một bộ phận nằm trong ban Hành chính quản trị của Trường Quân y sĩ Việt Nam. Năm 1958, hai bộ phận tài vụ của Viện quân y 103 và Trường Sĩ quan Quân y, được sáp nhập lại thành ban Tài vụ, do đồng chí Trần Lợi Thanh làm Trưởng ban. Tháng 7 năm 1965, nhà trường đi sơ tán để chống chiến tranh phá hoại của Đế quốc Mỹ, Ban tài vụ đã tách thành nhiều bộ phận nhỏ đi theo các đơn vị để phục vụ cho phù hợp với điều kiện đóng quân phân tán trên địa bàn rộng trong chiến tranh. năm 1974, sau khi trường trở về địa điểm cũ đơn vị ổn định, Ban Tài vụ được củng cố kiện toàn. Để phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ Ban tài vụ được đổi tên thành Ban Tài chính, trực thuộc Giám đốc Học viện.

Ngày 21 tháng 8 năm 2006, Bộ Quốc phòng ra Quyết định số 140/2006/QĐ-BQP, và ngày 22 tháng 8 năm 2006 Giám đốc Học viện ra quyết định số 66/QĐ-HVQY, thành lập Phòng Tài chính Học viện Quân y, trên cơ sở Ban Tài chính Học viện.

 3. Thành tích đạt được của tập thể và cá nhân Ban Tài chính đạt được trong 54 năm qua 

Đơn vị nhiều năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh. Tham gia thực hiện đầy đủ, tích cực các phong trào và hoạt động do đơn vị phát động.

 4. Liên hệ

- Ban Tài chính – Học viện Quân y – Hà Đông – Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng PGS. TS. Nguyễn Xuân Kiên - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y
Nhà cái Thabet: https://thabet.asia/