Những bông hoa đẹp giữa đời thường

Cập nhật: 7h29 | 17/04/2015

HVQY: Chiều ngày 08 tháng 4 năm 2015 tại Trường Trung cấp Quân y1 đã chứng kiến một việc làm hết sức ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện phẩm chất cao quý của "anh bộ đội Cụ Hồ". Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất là việc làm cao cả của Binh nhì Hoàng Tuấn Anh và Nguyễn Văn Đảng, hiện là học viên lớp Y tá K40, Đại đội 7, Tiểu đoàn 2.

Binh nhì Hoàng Tuấn Anh và Nguyễn Văn Đảng trao chiếc ví tiền cho anh Từ Văn Dũng trước sự chứng kiến của Đ/C Bùi Xuân Dũng - phó CNCT nhà trường.

Qua tìm hiểu sự việc, tôi được biết, vào hồi 13h30 ngày 03 tháng 4 năm 2015, Binh nhì Hoàng Tuấn Anh và Nguyễn Văn Đảng trong giờ lao động đã nhặt được một chiếc ví màu đen; khi kiểm tra trong ví thấy có số tiền 4.100.000 đồng. Do không biết ai đánh rơi nên 2 đồng chí đã mang chiếc ví cùng số tiền báo cáo chỉ huy đơn vị và Nhà trường để tìm cách liên hệ trả cho người đánh rơi. Qua xác minh Nhà trường đã tìm ra chủ nhân của chiếc ví và số tiền trên là nhân viên bảo trì cầu thang máy cho Nhà trường. Nhận được tin báo của Nhà trường anh Từ Văn Dũng đã lên trường để gặp 2 học viên và chỉ huy đơn vị để nhận lại số tài sản của mình.

Nhận lại tài sản của mình trong niềm vui và cảm phục anh Dũng chia sẻ “Tôi vừa mới nhận tiền của công ty để mua hàng nhưng chưa đi lấy hàng mà đợi làm xong công việc mới đi thì sơ ý đánh rơi cứ nghĩ là mình sẽ mất số tiền đó vì không có giấy tờ tùy thân. Thật may cho tôi là em Đảng và Anh nhặt được đã tìm mọi cách để trả lại. Tôi rất khâm phục bản chất thật thà của hai em và cũng cảm ơn Nhà trường đã đào tạo ra những học viên có phẩm chất y đức trong sáng mà ở xã hội hiện nay là rất hiếm”.  Anh Dũng cũng chia sẻ thêm, khi nhận lại số tiền thì có nhã ý muốn cám ơn các em bằng một chút quà nhưng 2 em đã từ chối và nói "Chúng em cám ơn anh, nhưng chúng em không thể nhận vì đây là một việc làm bình thường mà rơi vào hoàn cảnh đó bất kỳ học viên nào trong Trường cũng sẽ làm như tụi em thôi". Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Thượng úy Nguyễn Văn Chuyên Chính trị viên đại đội 7 cho biết. Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại trường 2 đồng chí luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào học tập và rèn luyện của đơn vị, thực sự là hạt nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua của đơn vị. Kết quả học tập của 2 em đều đạt giỏi và thường xuyên được chỉ huy Tiểu đoàn biểu dương.

Đức tính thật thà, không tham của rơi của đồng chí Anh và Đảng đã để lại trong mỗi chúng ta lòng mến phục, đây là những tấm gương tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Các đồng chí thực sự xứng đáng với danh hiệu "anh bộ đội Cụ Hồ" trong lòng nhân dân.

 

Nguyễn Xuân Hỏa – Trường trung cấp quân y 1

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng PGS. TS. Nguyễn Xuân Kiên - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y
Nhà cái Thabet: https://thabet.asia/