Niềm vui lớn đến từ một Hội thi

Cập nhật: 13h28 | 08/09/2015

HVQY: Hội thi Giáo viên dạy giỏi TCCN toàn quốc lần thứ X, năm 2015 đã diễn ra từ ngày 26 - 31/8/2015 tại TP Đà Nẵng. Tham gia Hội thi có 239 cán bộ, giáo viên của 54 đoàn đại diện cho 170 trường TCCN và các trường có đào tạo hệ TCCN trong cả nước.

Niềm vui của Đ/C Đại tá Nguyễn Hữu Thanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường và Đ/C Thiếu tá, ThS, BS Nguyễn Biên Cương trong buổi lễ Bế mạc Hội thi.

Các giáo viên tham gia thi tại 14 tiểu ban với 3 phần thi bắt buộc: Thi hiểu biết, thi giảng một bài lý thuyết hoặc thực hành và ứng xử tình huống sư phạm. Tham gia dự thi lần này, đoàn Quân đội gồm có 06 giáo viên đại diện cho đội ngũ giáo viên của các trường trung cấp và cao đẳng trong toàn quân. Trong đó đại diện cho đội ngũ giáo viên Trường trung cấp quân y 1 là Đồng chí Thiếu tá, ThS, BS Nguyễn Biên Cương – Giáo viên khoa Y học lâm sàng tham gia.

Sau 6 ngày tranh tài, ngày 31/8/2015, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Lễ Bế mạc và trao giải Hội thi Giáo viên dạy giỏi TCCN toàn quốc lần thứ X, năm 2015 tại trường Trung học Phan Châu Trinh Đà Nẵng. Đoàn Quân đội với kết quả xuất sắc đã đã được xếp hạng 4/54 đoàn. Trong đó có 02 Đồng chí đạt giải nhất; 03 Đồng chí đạt giải nhì và 01 Đồng chí đạt giải 3. Đồng chí Thiếu tá, ThS, BS Nguyễn Biên Cương xuất sắc đạt giải nhất toàn năng.

Kết quả đạt được trong hội thi, đã khẳng định nền tảng kiến thức vững chắc, khả năng xử lý tình huống sư phạm khéo léo và quyết tâm cao của giáo viên nhà trường trong việc đổi mới phương pháp dạy và học, xây dựng môi trường sư phạm phù hợp với người học. Bên cạnh đó, là sự động viên, quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo nhà trường và các khoa chuyên môn đối với giáo viên tham gia dự thi. Đây cũng là thể hiện truyền thống Dạy tốt, Học tốt mà suốt gần 50 năm qua Thày trò nhà trường đã xây dựng.

Những kinh nghiệm được rút ra từ Hội thi sẽ được các giáo viên chia sẻ tới đồng nghiệp để cùng nhau xây dựng một tập thể sư phạm đa dạng và tích cực. Ngoài ra, kết quả từ Hội thi sẽ là nhân tố tích cực, tiếp tục thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của các nhà trường trong quân đội nói chung và Trường trung cấp quân y 1 nói riêng.

Lê Đình Mạnh – Trường trung cấp quân y 1 

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng PGS. TS. Nguyễn Xuân Kiên - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y
Nhà cái Thabet: https://thabet.asia/