Hoạt động kỷ niệm ngày phụ nữ Việt nam tại Bệnh viện Quân y 103

Cập nhật: 16h11 | 06/10/2015

HVQY: Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2015), chiều ngày 01/10/2015 Bệnh viện Quân y 103 mời TS. Nhà văn Lê Thị Bích Hồng, nguyên phó vụ trưởng Vụ văn hóa Văn nghệ Ban Tuyên giáo Trung ương, hiện là giảng viên cao cấp trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội nói chuyện với chủ đề: Văn hóa ứng xử của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Nghệ nhân Đỗ Vy Anh đã giới thiệu cho chị em những kiến thức cơ bản và kỹ năng cắm hoa nghệ thuật.

Dự buổi nói chuyện có Đồng chí Đại tá PGS.TS. Nguyễn Oanh Oanh - Phó giám đốc Bệnh viện và trên 300 cán bộ, hội viên phụ nữ Bệnh viện Quân y 103, Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác và phụ nữ khối hiệu bộ Học viện Quân y.

Trước buổi nói chuyện, Đại tá PGS.TS Nguyễn Oanh Oanh đã thay mặt lãnh đạo, chỉ huy Bệnh viện gửi tới phụ nữ Bệnh viện những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày Phụ nữ Việt Nam và mong muốn chị em phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, thi đua lập thành tích hướng tới chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bệnh viện.

Tại buổi nói chuyện, TS. Nhà văn Lê Thị Bích Hồng đã chia sẻ với chị em về văn hóa ứng xử của người phụ nữ trong gia đình và xã hội, truyền thống anh hùng, bất khuất của người phụ nữ xưa và những đóng góp của phụ nữ trong xã hội hiện nay, đặc biệt là trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đòi hỏi phụ nữ phải nỗ lực học tập, lao động, tự rèn luyện bản thân để vừa hoàn thành thiên chức của người phụ nữ vừa hoàn thành tốt công việc đảm nhiệm. Diễn giả nhấn mạnh đối với phụ nữ ngành y càng đòi hỏi người phụ nữ ở đức tính dịu dàng, kiên nhẫn, thương người như thể thương thân, các chị hãy đặt mình vào vị trí của người bệnh để cảm thông, chia sẻ những khó khăn và giúp họ chiến thắng bệnh tật.

Ngay sau phần nói chuyện chuyên đề là phần tập huấn cắm hoa nghệ thuật. Nghệ nhân Đỗ Vy Anh đã giới thiệu cho chị em những kiến thức cơ bản và kỹ năng cắm hoa nghệ thuật.

Buổi nói chuyện và phần hướng dẫn cắm hoa nghệ thuật kết thúc trong không khí vui tươi phấn khởi của chị em, đây thực sự là món quà ý nghĩa và thiết thực dành tặng cho chị em nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay.

 Trương Thị Vân Thanh- Phòng Chính trị 

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng PGS. TS. Nguyễn Xuân Kiên - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y
Nhà cái Thabet: https://thabet.asia/