Đại tướng Ngô Xuân Lịch biểu dương cán bộ, nhân viên Học viện Quân y

Cập nhật: 9h42 | 02/08/2016

QĐND - Sau khi Học viện Quân y chỉ đạo Bệnh viện Quân y 103 thực hiện thành công 1 ca ghép tim, 2 ca ghép thận (ngày 27-7) cho 3 quân nhân; đồng thời, phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức ghép gan thành công cho 1 người dân (từ một bệnh nhân chết não hiến tạng cho y học)...

Các bác sĩ lấy tạng từ thanh niên chết não để ghép cho 4 người

Ngày 30-7 vừa qua, đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư biểu dương, khen ngợi cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế Học viện Quân y. Nội dung bức thư viết:

Nội dung bức thư viết:

Thân ái gửi cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế Học viện Quân y

Các đồng chí thân mến!

Trong những năm qua, cán bộ, thầy thuốc nhân viên y tế Học viện Quân y đã thường xuyên làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân. Đặc biệt, ngày 27-7-2016, được sự đồng ý của gia đình bệnh nhân chết não hiến tạng cho y học, Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện Quân y đã chỉ đạo Bệnh viện Quân y 103 khẩn trương hội chẩn và làm các thủ tục theo quy định của pháp luật để có thể tiến hành hiến, ghép tạng kịp thời.

Với tinh thần ý thức, trách nhiệm cao, Bệnh viện Quân y 103 đã huy động tối đa khả năng chuyên môn và thực hiện thành công 1 ca ghép tim, 2 ca ghép thận cho 3 quân nhân; đồng thời, phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức ghép gan thành công cho 1 người dân. Hiện tại, cả 4 ca ghép tạng đã thành công tốt đẹp; sức khỏe của các bệnh nhân đều tiến triển tốt.

Sự thành công của 4 ca ghép tạng trên khẳng định tinh thần hết lòng vì người bệnh và sự trưởng thành vượt bậc về trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế Bệnh viện Quân y 103; góp phần quan trọng cùng ngành quân y và y tế cả nước thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, tôi nhiệt liệt biểu dương và khen ngợi những đóng góp xuất sắc của cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế Học viện Quân y. Mong rằng, trong thời gian tới, các đồng chí tiếp tục nêu cao phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, người thầy thuốc Quân đội, đoàn kết nỗ lực phấn đấu, không ngừng sáng tạo, lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân; góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển nền y học quân sự nói riêng và nền y tế Việt Nam nói chung, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, nhân dân và quân đội.

Chúc các đồng chí mạnh khỏe, đoàn kết và lập nhiều thành tích mới.

Chào thân ái và quyết thắng!

Đại tướng NGÔ XUÂN LỊCH

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng PGS. TS. Nguyễn Xuân Kiên - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y
Nhà cái Thabet: https://thabet.asia/