Bộ môn Giải phẫu tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống và đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Quốc Phòng

Cập nhật: 6h42 | 16/08/2016

HVQY: Chiều ngày 15/8/2016, tại Hội trường tầng 9 nhà N11, Bộ môn Giải phẫu đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (18/8/1956– 18/8/2016) và đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ quốc phòng.

Thủ trưởng Học viện trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ quốc phòng cho Bộ môn Giải phẫu

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có thiếu tướng, GS.TS Đỗ Quyết – giám đốc Học viện; trung tướng, PGS.TS Nguyễn Trọng Chính – Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Học viện; Thiếu tướng Hoàng Văn Lương – phó giám đốc Học viện; GS.TS Lê Gia Vinh – phó chủ tịch Tổng hội y học Việt Nam kiêm chủ tịch Hội hình thái học Việt Nam, đồng thời nguyên là giảng viên của Bộ môn Giải phẫu.  Đại biểu đại diện phòng chính trị,  các phòng, ban chức năng, các bộ môn, các khoa trong Học viện. Các đồng chí cán bộ, chỉ huy, giảng viên, kỹ thuật viên, nhân viên của Bộ môn qua các thời kỳ, các đồng chí học viên sau đại học về dự đông đủ; Đại biểu đại diện cho các bệnh viện, viện nghiên cứu, các bộ môn giải phẫu từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Tại buổi lễ, thay mặt cho cán bộ, giảng viên, nhân viên của Bộ môn, Đại tá, PGS.TS Trần Ngọc Anh– Chủ nhiệm Bộ môn đã đọc diễn văn ôn lại những chặng đường xây dựng và trưởng thành của Bộ môn trong suốt bề dày lịch sử thành lập và phát triển 60 năm qua. Trải qua bao biến cố lịch sử, lúc khó khăn , thiếu thốn cũng như khi  thuận lợi, được sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban giám đốc Học viện, của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Học viện, lớp lớp cán bộ, giảng viên, kỹ thuật viên, nhân viên của Bộ môn luôn đoàn kết một lòng, nỗ lực quyết tâm vượt mọi khó khăn, phấn đấu bền bỉ, bằng trí tuệ và lòng nhiệt huyết, vươn lên tự khẳng định mình. Bộ môn đã phát triển không ngừng, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực : Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Xây dựng đơn vị, góp phần xứng đáng vào truyền thống vẻ vang của Học viện. Quá trình hun đúc lên những giá trị tốt đẹp đó đã hình thành động lực cho từng cá nhân của Bộ môn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Một chặng đường dài – 60 năm, truyền thống tốt đẹp đó vẫn không ngừng phát huy và tiếp tục bồi đắp ngày càng phát triển.

Cũng tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng, Thiếu tướng, GS.TS Đỗ Quyết đã lên trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ quốc phòng dành cho Bộ môn Giải phẫu. Tiếp đó, đồng chí giám đốc đã phát biểu chúc mừng đồng thời ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực không ngừng với những thành tích đáng tự hào  mà tập thể Bộ môn Giải phẫu đã đạt được . Đồng chí cũng bày tỏ niềm tin tưởng đối với mỗi cá nhân trong tập thể Bộ môn sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng với các cơ quan, đơn vị, bộ môn, khoa, trung tâm, bệnh viện trong toàn Học viện nâng cao chất lượng, vị thế và uy tín về đào tạo, nghiên cứu khoa học và điều trị của Học viện, xây dựng Bộ môn xứng đáng là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng của Học viện Quân y.

 Đỗ Thị Mai Hoa - Phòng Chính trị 

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng PGS. TS. Nguyễn Xuân Kiên - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y
Nhà cái Thabet: https://thabet.asia/