Viện Bỏng Quốc gia tổ chức mít tinh kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2)

Cập nhật: 13h47 | 28/02/2017

HVQY: Ngày 24/2/2017, Viện Bỏng Quốc gia đã long trọng tổ chức mít tinh kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp của người thầy thuốc trong việc cứu chữa người bệnh; qua đó, giáo dục truyền thống tốt đẹp cho thế hệ trẻ.

Thủ trưởng Học viện, các lão thành cùng các đồng chí trong Đảng ủy - Ban giám đốc Viện Bỏng trong buổi mít tinh

Dự và chỉ đạo buổi mít tinh có Đại tá, PGS.TS Nguyễn Viết Lượng, Phó chính ủy Học viện Quân y, các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy phòng ban của Học viện Quân y, Bệnh viện Quân y 103, Viện Bỏng Quốc gia, Trường cao đẳng Quân y 1, cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên Viện Bỏng tham dự. Buổi mít tinh cũng rất vinh dự được đón các thầy đến dự: Thầy Nguyễn Văn Đồng, Đoàn Thế Lũy, Trần Xuân Vận, Nguyễn Văn Huệ, Phạm Văn Gia.

Tại Lễ kỷ niệm, Thiếu tướng Nguyễn Gia Tiến thay mặt Đảng ủy – Ban giám đốc Viện Bỏng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng ủy – Ban giám đốc Học viện Quân y, các cơ quan chức năng của Học viện Quân y; bày tỏ lòng biết ơn đối với các thế hệ thầy thuốc Bệnh viện Quân y 103; đặc biệt GS.TSKH Lê Thế Trung, người sáng lập ra Viện Bỏng; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Viện Bỏng qua các thời kỳ đã đóng góp công sức, trí tuệ cho sự trưởng thành và phát triển của Viện Bỏng ngày hôm nay. Trong bài phát biểu, Đồng chí đã ôn lại chặng đường lịch sử 52 năm xây dựng và trưởng thành của Viện; Những thành tích đã đạt được trong những năm vừa qua; Đồng chí xúc động trích đọc lại bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ y tế ngày 27/2/1955: trong đó có đoạn:

Một là: Trước hết là phải thật thà đoàn kết. Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích. Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế từ các bộ trưởng, thứ trưởng, bác sĩ, dược sĩ cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân.

Hai là: Thương yêu người bệnh. Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe của đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. "Lương y phải như từ mẫu", câu nói ấy rất đúng. 

Ba là: Xây dựng một nền y học của ta. Trong những năm nước ta bị nô lệ, thì học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp Chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với sự nhu cầu của nhân dân ta. Y học càng phải dựa trên nguyên tắc: khoa học, dân tộc và đại chúng. Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quý báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô các chú cũng nên chú trọng nghiên cứu và phối hợp thuốc "đông" và thuốc "tây". Mong các cô các chú cố gắng thi đua, làm tròn nhiệm vụ”.

Lời dạy trên đây của Chủ tịch Hồ Chí Minh  đã trở thành phương châm hành động của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam. Qua đó, Đồng chi kêu gọi toàn Viện không ngừng phấn đấu, chung sức đồng lòng, đồng tâm hiệp lực, phát huy sức sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu và sứ mệnh cao cả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao cho”.

Buổi mít tinh kết thúc trong không khí thật cảm động qua những bó hoa tươi thắm thay cho lòng biết ơn sâu sắc và cũng là những lời hứa quyết tâm xây dựng Viện Bỏng ngày càng phát triển của Đảng ủy – Ban giám đốc Viện Bỏng đến với các Thầy, các lãnh đạo…

 

Ban biên tập - Viện Bỏng Quốc gia

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng PGS. TS. Nguyễn Xuân Kiên - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y
Nhà cái Thabet: https://thabet.asia/