Hoạt động phụ nữ Trường Cao đẳng Quân y 1 chào mứng 87 năm ngày thành lập LHPNVN 2017

Cập nhật: 15h15 | 24/10/2017

HVQY: Trong không khí vui tươi phấn khởi của phụ nữ cả nước nói chung và phụ nữ Quân đội nói riêng, chào mừng 87 năm ngày thành lập Hội LHPNVN. Hội phụ nữ Trường Cao đẳng Quân y 1 đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích, thiết thực, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống Phụ nữ Việt Nam, phát huy ý trí tự lực tự cường, năng động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trung tâm của Nhà trường.

Thượng úy Ngô Thị Thúy Sang – Khoa Y học Cơ sở tham dự Hội thi và đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Trường năm 2017.

Các chi hội, tổ hội đã tổ chức gặp mặt, giao lưu, tuyên truyền về quá trình hình thành và phát triển của hội LHPNVN, truyền thống anh hùng bất khuất trung hậu đảm đang của thế hệ phụ nữ đi trước và thành quả đạt được của phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước; về truyền thống dạy và học của thầy trò Trường Cao đẳng Quân y 1, về ý thức rèn luyện, mối quan hệ tình bạn, tình yêu, hôn nhân và gia đình, tình yêu lứa đôi. Từ đó nâng cao nhận thức và ý trí rèn luyện phấn đấu vươn lên của không chỉ hội viên mà toàn thể đoàn viên tham gia. Đặc biệt BCH Hội đã thành lập đội thi: “Phụ nữ yêu thích những khúc hát ru và những làn điệu dân ca”. Chị em trong đội đã tích cực tập luyện, mang những tiết mục tiêu biểu xuất sắc tham gia hội thi cấp Học viện Quân y đạt giải Ba, thông qua Hội thi chị em càng thấy thêm yêu quê hương đất nước, yêu con người, cảnh vật qua mỗi khúc hát dân ca và đã góp phần nhỏ bé của mình để bảo tồn những khúc hát ru những làn điệu dân ca mang đậm tính dân tộc Việt Nam.

Trong thời gian qua, trên từng lĩnh vực công tác chị em đều hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực  học tập nâng cao trình độ mọi mặt, đặc biệt là trình độ ngoại ngữ và tin học đáp yêu cầu nhiệm vụ mới. Có 01 chị đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, nhiều chị được khen thưởng các cấp chính quyền và đoàn thể. Chị em học viên xác định tốt động cơ, thái độ học tập và rèn luyện, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, tham gia các hoạt động bổ trợ để nâng cao kết quả học tập. Kết quả thi và kiểm tra tỉ lệ khá giỏi đạt trên 68%. Tham gia nhiều buổi sinh hoạt diễn đàn học tập. Đây cũng là một hình thức đổi mới hoạt động, nâng cao chất lượng học tập của học viên.

Nhiều câu lạc bộ hữu ích được hình thành và hoạt động thường xuyên theo định kỳ, dưới sự hướng dẫn dìu dắt của thầy cô và sự nhiệt huyết của học viên như: Câu lạc bộ Tiếng anh, câu lạc bộ Guitar... Đây thực sự là sân chơi bổ ích tạo điều kiện cho hội viên được rèn luyện sức khỏe, tạo tinh thần thoải mái sau những giờ học tập công tác vất vả góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh toàn diện.

caodangquany1.edu.vn 

Tin cùng chuyên mục