Học viện quân y tổ chức gặp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Cập nhật: 16h58 | 20/11/2017

QĐND: Chiều 20-11, tại Hà Nội, Học viện Quân y tổ chức Mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đến dự lễ mít tinh có Thiếu tướng, GS, TS Đỗ Quyết, Giám đốc và Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Trọng Chính, Chính ủy Học viện Quân y.

Thiếu tướng, GS, TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y phát biểu tại lễ mít tinh.

Phát biểu tại lễ mít tinh, Thiếu tướng, GS, TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y nhấn mạnh, với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, giảng viên, giáo viên, thầy thuốc, học viên, nhân viên, chiến sĩ, Học viện Quân y đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, nổi bật là: Triển khai xây dựng 5 chương trình khung đào tạo đại học hệ quân theo hướng dẫn của Bộ Quốc phòng; áp dụng hiệu quả hệ thống phần mềm quản lý đào tạo đại học theo tín chỉ với nhiều phân hệ; trong năm có 89 giảng viên thi đạt trình độ tiếng Anh B2, 4 giảng viên đạt C1 khung tham chiếu châu Âu; bình xét và công nhận giảng viên giỏi cấp Học viện cho 68 đồng chí, 5 đồng chí được đề nghị tặng danh hiệu NGND, NGƯT, 15 nhà giáo được Hội đồng chức danh GS Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh PGS...

Đặc biệt, các nhà giáo của Học viện Quân y đồng thời cũng là những thầy thuốc tận tụy trong điều trị, cứu chữa người bệnh, nhất là trong các đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe tại các trung tâm điều dưỡng thương binh nặng và nhân dân các địa phương vùng sâu, vùng xa các tỉnh phía Bắc.

Chia sẻ tại lễ mít tinh, Giám đốc Học viện Quân y cũng cho rằng, trong giáo dục hiện đại đòi hỏi người thầy phải làm gì để chuyển đổi từ người cung cấp thông tin sang người dạy cho học trò biết thu thập, xử lý thông tin ấy để trở thành những thông tin có lợi cho mình. Người thầy cũng phải thực sự là "kỹ sư tâm hồn" để giáo dục học viên phát triển toàn diện về nhân cách, đạo đức. 

Tại lễ mít tinh, Học viện Quân y cũng đã tổ chức khen thưởng giảng viên giỏi cấp Học viện năm 2016-2017; tặng hoa các NGND, NGƯT, các đồng chí nguyên là thủ trưởng học viện. 

(Tin, ảnh: BĂNG CHÂU)

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng PGS. TS. Nguyễn Xuân Kiên - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y
Nhà cái Thabet: https://thabet.asia/