Nói chuyện chuyên đề “Đạo đức ngành y” đối với Học viên khóa 49, Hệ 2

Cập nhật: 10h1 | 19/01/2018

HVQY: Thực hiện kế hoạch số 905 ngày 11/12/2017 của phòng Chính trị Học viện về tổ chức nói chuyện chuyên đề “Đạo đức ngành y” cho đoàn viên, thanh niên Khóa 49 Hệ 2.

Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Viết Lượng, Phó Chính ủy Học viện trao đổi, nói chuyện với đoàn viên, thanh niên khóa 49 Hệ 2 về chuyên đề “Đạo đức ngành y”.

Tối ngày 15/01/2018, tại Hội trường A, Phòng Chính trị Học viện trân trọng mời Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Viết Lượng, Phó Chính ủy Học viện đến để trao đổi, nói chuyện với đoàn viên, thanh niên khóa 49 Hệ 2 về chuyên đề “Đạo đức ngành y”. Đây là hoạt động hết sức bổ ích và ý nghĩa đối với mỗi học viên trước mỗi kỳ đi học Lâm sàng. 

Đến dự còn các đồng chí đại biểu đại diện cho Lãnh đạo, chỉ huy: Phòng Chính trị, Phòng Đào tạo và các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Hệ 2, cùng 240 đoàn viên, thanh niên khóa 49 Hệ 2.

Buổi nói chuyện chuyên đề về “Đạo đức ngành y” đó cung cấp, trang bị cho các em học viên kiến thức về y đức, đạo đức nghề nghiệp, thái độ, tác phong, lề lối làm việc, hành vi ứng xử của các học viên trong học tập và công tác. Qua đó xây dựng bản lĩnh chính trị, hình thành niềm tin, nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của người thầy thuốc cho các em học viên ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Giúp các em học viên nâng cao kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử, thái độ, đối với người bệnh và người nhà bệnh nhân, giữa học viên với thầy - cô, học viên với học viên.

Thông qua buổi nói chuyện đó trang bị thêm cho các em học viên có thêm kiến thức, kỹ năng trong giao tiếp với người bệnh. Đồng thời tạo được khí thế, tinh thần mới cho học viên trong học tập đặc biệt là các môn lâm sàng. Tin tưởng rằng với những kiến thức đó được trang bị các em sẽ vận dụng tốt vào trong quá trình học lâm sàng, thực tập và công tác sau này. Gúp phần xây dựng nên những hình ảnh tốt đẹp của người thầy thuốc giỏi đồng thời phải như người mẹ hiền./.

Nguyễn Anh Tuấn, Ban Thanh niên.

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng PGS. TS. Nguyễn Xuân Kiên - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y
Nhà cái Thabet: https://thabet.asia/