Học viện Quân y tổ chức gặp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Cập nhật: 7h17 | 22/11/2018

QĐND Online - Chiều 20-11, tại Hà Nội, Học viện Quân y tổ chức gặp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Trung tướng, GS, TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trung tướng, GS, TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y; Trung tướng, GS, TS Nguyễn Trọng Chính, Chính ủy Học viện Quân y; các đại biểu là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, chỉ huy, giảng viên Học viện Quân y qua các thời kỳ; đại diện các cơ quan, đơn vị, sở y tế, bệnh viện trong và ngoài quân đội, cùng đông đảo giảng viên, giáo viên trong toàn Học viện.

 

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Học viện Quân y tham dự buổi gặp mặt.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng, GS, TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y đã ôn lại lịch sử, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, đồng thời gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy, cô giáo đã và đang công tác tại Học viện Quân y. Đồng chí Giám đốc học viện nhấn mạnh: Với tình yêu nghề nghiệp và tình cảm chân thành dành cho các học viên, các thế hệ nhà giáo của học viện đã dành hết tâm huyết, cống hiến cho sự nghiệp trồng người, góp phần to lớn đối với quá trình xây dựng và phát triển của ngành Quân y nói chung, học viện nói riêng.

 

Trong năm học 2017-2018, Học viện Quân y đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trên các mặt công tác như: Đào tạo, nghiên cứu khoa học, điều trị, đặc biệt trong công tác đào tạo, học viện đã có nhiều đổi mới có tính đột phá mạnh mẽ. Trong đó, học viện tổ chức tuyển sinh đại học bảo đảm nghiêm túc, đúng quy chế, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Quốc phòng; hoàn thành và công bố chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo bác sĩ đa khoa quân y; hoàn thành xây dựng chương trình đào tạo tổ chức chỉ huy quân y cấp chiến thuật, chiến dịch chuyên ngành hải quân và không quân; chương trình đào tạo chuyên khoa cấp I, cấp II các chuyên ngành: Sản khoa, nhi khoa, hồi sức cấp cứu; nội hô hấp; nội tiêu hóa; chấn thương chỉnh hình, bỏng, ngoại lồng ngực; tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động của học viên; triển khai và thực hiện tốt các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, chú trọng trình độ ngoại ngữ - tin học. Đặc biệt, trong năm học vừa qua, Hội đồng giảng viên của học viện đã tổ xét công nhận được 15 giảng viên, 15 trợ giảng; số giảng viên có trình độ sau đại học hơn 92%; 20 nhà giáo được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư và Phó giáo sư... Bên cạnh đó, trong năm 2018, các thầy cô giáo của Học viện Quân y đã chủ trì 15 đề tài khoa học cấp Nhà nước, 29 đề tài cấp Bộ, ngành và 147 đề tài cấp cơ sở... Ngoài ra, các học viên đào tạo ở Học viện Quân y luôn phát huy tốt năng lực, không ngừng sáng tạo trong công việc, trong đó nhiều người đã trở thành những cán bộ, thầy giáo, thầy thuốc có uy tín cao trong quân đội và ngành Y tế. Các nhà giáo của Học viện Quân y không chỉ là những nhà giáo giỏi mà còn là những thầy thuốc tận tụy trong điều trị cứu chữa người bệnh, nhất là trong các đợt về khám bệnh, tư vấn sức khỏe tại các trung tâm điều dưỡng thương binh nặng và nhân dân các địa phương vùng sâu, vùng xa của các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình... và để lại trong lòng nhân dân hình ảnh tốt đẹp về Bộ đội Cụ Hồ, về những nhà giáo - thầy thuốc Học viện Quân y.

 

Lãnh đạo Học viện Quân y tặng bằng khen cán bộ,  giảng viên giỏi cấp Học viện năm 2017-2018.

 

Tại buổi gặp mặt, Học viện Quân y đã tặng bằng khen cho cán bộ, giảng viên giỏi cấp Học viện năm 2017-2018; tặng hoa các NGND, NGƯT, các đồng chí nguyên là thủ trưởng học viện.

Tin, ảnh: VƯƠNG THÚY

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng PGS. TS. Nguyễn Xuân Kiên - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y
Nhà cái Thabet: https://thabet.asia/