Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020

Cập nhật: 6h47 | 22/06/2020

QĐND Online - Sáng 20-6, tại Hà Nội, Học viện Quân y tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020.

Trung tướng, GS, TS Đỗ Quyết phát biểu tại hội nghị.

 Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trung tướng, GS, TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện; Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Viết Lượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện; Thiếu tướng, GS, TS Hoàng Văn Lương, Phó giám đốc Học viện; Đại tá, PGS, TS Nghiêm Đức Thuận, Phó chính ủy Học viện; đại diện các trường đại học trong và ngoài quân đội cùng hơn 350 học viên, sinh viên Học viện Quân y.

Hội nghị là hoạt động thường niên nhằm đánh giá kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học của học viên, sinh viên trong năm học, qua đó lựa chọn các đề tài có giá trị khoa học, sáng tạo để biểu dương, khen thưởng và tham gia các giải thưởng do cấp trên tổ chức. Hội nghị năm nay có 71 đề tài với sự tham gia của 350 học viên, sinh viên các hệ đại học trực thuộc học viện. Các đề tài nghiên cứu được đánh giá là có hàm lượng kiến thức, phương pháp tư duy nghiên cứu hiện đại và thực chất.

Đáng chú ý, năm 2019, tuổi trẻ Học viện Quân y đã đạt được nhiều giải thưởng, thành tích cao trong các hội nghị khoa học, tiêu biểu như: Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường y dược toàn quốc lần thứ 19 với 2 giải Xuất sắc, 2 giải Nhất, 2 giải Nhì; Hội thao Sáng tạo kỹ thuật trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội lần thứ 28 với 6 giải Nhì, 4 giải Ba…

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng, GS, TS Đỗ Quyết nhấn mạnh: Thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học đã giúp cho tuổi trẻ phát huy được trí tuệ, năng lực sáng tạo, khả năng tiếp cận và từng bước làm chủ khoa học công nghệ ở các cương vị công tác; giúp cho học viên, sinh viên có phương pháp tư duy và tác phong khoa học, làm cơ sở để nâng cao trình độ và năng lực công tác chuyên môn, góp phần thiết thực nâng cao chất lượng đào tạo, điều trị và nghiên cứu khoa học của Học viện Quân y.

Trung tướng Đỗ Quyết mong muốn, trong thời gian tới, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, các cán bộ khoa học tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện nhiều hơn nữa để hoạt động nghiên cứu khoa học của học viên, sinh viên được duy trì thường xuyên, thực sự có chiều sâu và ngày càng nền nếp... Các giảng viên cần tạo điều kiện cho học viên, sinh viên phát huy trí tuệ, có tư duy độc lập, sáng tạo trong nghiên cứu. Đồng thời chú trọng xây dựng bản lĩnh chính trị và phẩm chất nghề nghiệp để xứng đáng với yêu cầu của ngành Y tế Việt Nam nói chung và ngành quân y nói riêng.

Tin, ảnh: LƯU PHƯƠNG ANH

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng PGS. TS. Nguyễn Xuân Kiên - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y
Nhà cái Thabet: https://thabet.asia/