48 nghiên cứu của học viên Học viện Quân Y được vinh danh

Cập nhật: 6h50 | 22/06/2020

vnexpress: Khoa họcTrong nướcThứ bảy, 20/6/2020, 16:58 (GMT+7) 48 nghiên cứu của học viên Học viện Quân Y được vinh danh Các công trình đi tìm câu trả lời về các giải pháp điều trị hiệu quả đối với các bệnh phổ biến trong cộng đồng như suy tim mạn tính, Parkinson... Ngày 20/6 tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020 do Học viện Quân Y tổ chức, hơn 70 đề tài nghiên cứu đã được báo cáo trước các hội đồng chuyên môn. Các công trình nghiên cứu được thực hiện chủ yếu bởi các học viên, sinh viên năm hai, năm bốn và số ít là năm thứ năm, sáu thuộc Hệ đại học của Học viện

Ban lãnh đạo Học viện trao bằng khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích trong nghiên cứu. Ảnh: HM.

 Trong số hơn 70 đề tài tham gia, các nhóm tác giả đã đi sâu tìm hiểu về các giải pháp điều trị hiệu quả đối với bệnh nhân đột quỵ não, suy tim mạn tính, Parkinson, ung thư biểu mô tế bào gan... Từng nhóm tác giả trình bày nghiên cứu và trả lời các câu hỏi phản biện từ hội đồng chuyên môn cũng như các góp ý để nghiên cứu hoàn thiện.

Trong số các đề tài tham gia tại hội đồng chuyên môn (nội, cận lâm sàng, chẩn đoán chức năng, dược lý, dược...) đã có 48 công trình được lựa chọn trao giải với 8 giải nhất, 8 giải nhì, 16 giải ba và 16 giải khuyến khích.

Trung tướng, GS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viên Quân Y, cho biết, hoạt động nghiên cứu khoa học được Học viện tổ chức thường xuyên giúp tuổi trẻ phát huy được trí tuệ, năng lực sáng tạo và từng bước làm chủ khoa học công nghệ. Hoạt động này cũng giúp cho học viên, sinh viên có phương pháp tư duy và tác phong khoa học, làm cơ sở nâng cao năng lực chuyên môn.

Hải Minh

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng PGS. TS. Nguyễn Xuân Kiên - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y
Nhà cái Thabet: https://thabet.asia/