GHI NHẬN TỪ HỘI THI XE TỐT, LÁI XE GIỎI CẤP HỌC VIỆN NĂM 2023

Cập nhật: 21h4 | 11/06/2023

HVQY: Từ ngày 26/5/2023 đến 08/6/2023, Học viện Quân y đã tổ chức thành công Hội thi xe tốt, lái xe giỏi cấp Học viện năm 2023.

Thiếu tướng Trần Minh Phong, Phó Giám đốc Học viện, Trưởng ban Chỉ đạo Hội thi phát biểu Khai mạc Hội thi

Hội thi là dịp để nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật, nền nếp chính quy và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật ngành Xe - Máy, đồng thời chuẩn bị trước một bước cho “Hội thi xe tốt, lái xe giỏi” cấp toàn quân năm 2023. Đây là một hoạt động thiết thực do Học viện phát động nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ lái xe Học viện học tập, trao đổi kinh nghiệm kỹ năng lái xe an toàn nói riêng và tạo được sự lan tỏa trong học tập, nghiên cứu nắm chắc luật an toàn giao đối với mỗi cán bộ, nhân viên, học viên, chiến sĩ của Học viện nói chung.

 

ĐạiHoàng Thế Lâm, Chủ nhiệm Phòng Hậu cần - Kỹ thuật Học viện cho biết,  Ban Tổ chức Hội thi cấp Học viện mà trực tiếp là Phòng Hậu cần -Kỹ thuật Học viện đã chủ động tham mưu cho Ban Chỉ đạo và Ban Giám đốc Học viện xây dựng các văn kiện: Quy chế, Hướng dẫn tổ chức Hội thi và chuẩn bị các nội dung kiểm tra khoa học, chặt chẽ, chất lượng; phối hợp nhịp nhàng giữa các cơ quan, đơn vị, các lực lượng tham gia dự thi. Chỉ huy các cơ quan, đơn vị; thí sinh và xe ô tô dự thi đã chủ động làm công tác chuẩn bị và tham gia dự thi với tinh thần trách nhiệm cao nhất, góp phần tạo nên bầu không khí thi đua phấn khởi, kịp thời động viên lực lượng dự thi đồng thời giúp Ban Chỉ đạo điều hành hội thi chặt chẽ, đúng quy chế, đúng kế hoạch đạt mục tiêu đề ra.

Trong Hội thi, các thí sinh đã tham gia thi 3 phần gồm: nhận thức, bảo quản xe tốt và lái xe giỏi. Nội dung xe tốt gồm: kiểm tra tình trạng kỹ thuật ở trạng thái tĩnh, xe cơ động và kiểm tra hệ thống sổ sách giấy tờ theo xe. Nội dung thực hành lái xe giỏi tập trung vào công tác bảo quản, bảo dưỡng xe – máy, lái xe trong tuyến hình hạn chế kích thước. Thi nhận thức bằng hình thức thi trắc nghiệm, nội dung về Điều lệ Công tác kỹ thuật Quân đội Nhân dân Việt Nam; lịch sử, truyền thống ngành Xe – Máy quân đội; Cuộc vận động 50; giải pháp nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật xe - máy, an toàn giao thông.

Đánh giá Hội thi, Thiếu tướng Trần Minh Phong, Phó Giám đốc Học viện, Trưởng ban Chỉ đạo Hội thi khẳng định: Điểm mới của Hội thi năm nay là các nội dung Cuộc vận động: “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt bền, an toàn, tiết kiệm và an toan giao thông” do Bộ Quốc phòng phát động và thực hiện chủ đề an toàn giao thông năm 2023: Thượng tôn Pháp luật để xây dựng Văn hóa giao thông an toàn được lan tỏa rộng khắp trong toàn Học viện; Ban Tổ chức đã tiến hành kiểm tra nhận thức về an toàn giao thông cho toàn bộ cán bộ, nhân viên, học viên bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính, với hơn 3.000 người tham gia, sau đó lựa chọn 150 đồng chí thi cấp Học viện và 25 đồng chí thi cấp toàn quân.

Những xe ô tô được lựa chọn tham gia Hội thi đã được bảo dưỡng, chăm sóc tỉ mỉ. Nhiều xe đã đưa vào sử dụng lâu năm, số km hoạt động nhiều nhưng vẫn được Chỉ huy các đơn vị và các đồng chí lái xe phụ trách quyết tâm đưa vào dự thi đầu tư thời gian, công sức bảo quản, bảo dưỡng, vệ sinh và tham gia với tinh thần nghiêm túc. Đây cũng là những tấm gương, mục tiêu để các đồng chí lái xe phụ trách xe không tham gia Hội thi học tập, trao đổi kinh nghiệm.

Các đồng chí lái xe dự thi đã quán triệt sâu sắc nhiệm vụ, xác định tốt quyết tâm, chủ động khắc phục khó khăn, tích cực ôn luyện lý thuyết, thưc hành tham gia thi với tinh thần cao nhất và đạt được kết quả bước đầu, nhiều đồng chí có sự trưởng thành tiến bộ vượt bậc so với trước khi tổ chức hội thi; đồng thời thông qua hội thi, các đồng chí cũng đã nhận thức rõ hơn việc chấp hành Luật giao thông để tuyên truyền cho mọi người và gia đình.

Các đồng chí trong Ban Giám khảo đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm chấm thi nghiêm túc, công tâm, khách quan, đúng quy chế; đánh giá đúng kết quả từng thí sinh; lựa chọn được những đồng chí có kết quả cao để Thủ trưởng Học viện biểu dương, khen thưởng và thành lập Đội tuyển, tổ chức ôn luyện nghiêm túc tham gia thi cấp toàn quân.

Bên cạnh những kết quả đạt được là cơ bản, Ban tổ chức cũng đã nghiêm túc đánh giá những hạn chế cần khắc phục, đó là: Kỹ thuật lái xe tải có đồng chí còn chưa thực sự tốt; một số xe thi chưa được chăm sóc tỉ mỉ; một số cá nhân thi nhận thức an toàn giao thông đạt kết quả chưa cao. Những hạn chế đó, đề nghị các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan cần nghiêm túc rút kinh nghiệm.

 

Thiếu tướng Trần Minh Phong, Phó Giám đốc Học viện, Trưởng ban Chỉ đạo Hội thi tặng thưởng cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức tặng Bằng khen cho 03 giải Nhất, 06 giải Nhì; tặng Giấy khen 08 giải Ba cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong Hội thi./.

Một số hình ảnh trong hội thi:

TUẤN DŨNG, ĐÌNH TÙNG

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng PGS. TS. Nguyễn Xuân Kiên - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y
Nhà cái Thabet: https://thabet.asia/