Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Học viện Quân y: Chăm lo, tạo nguồn, phát huy vai trò của phụ nữ

Cập nhật: 9h39 | 24/06/2023

QĐND: Ngày 23-6, tại Hà Nội, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Học viện Quân y tổ chức Hội nghị sơ kết giữa kỳ thực hiện Kế hoạch hành động vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới trong Học viện Quân y giai đoạn 2021-2025. Đại tá Nguyễn Văn Nam, Phó chính ủy Học viện Quân y, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Học viện Quân y chủ trì hội nghị.

Đại tá Nguyễn Văn Nam phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo sơ kết và các ý kiến phát biểu tại hội nghị đánh giá: Giai đoạn 2021-2023, trong điều kiện còn nhiều khó khăn chi phối, tác động, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện, cấp ủy, chỉ huy các cấp, sự hướng dẫn của cấp trên, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Học viện Quân y luôn chăm lo, tạo nguồn, phát huy vai trò của phụ nữ trong các lĩnh vực công tác. Qua đó, tạo điều kiện để phụ nữ phát huy quyền làm chủ và bình đẳng trên mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội và trong gia đình, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

 

Thời gian qua, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Học viện thường xuyên được kiện toàn; cán bộ hội phụ nữ cơ sở nhiệt tình, trách nhiệm phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; tạo điều kiện cho phụ nữ phấn đấu và trưởng thành. Cán bộ, hội viên phụ nữ trên các lĩnh vực công tác ổn định về tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. Giai đoạn vừa qua, Học viện có 2 lượt tập thể và 1 cá nhân được tặng Bằng khen của Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Quốc phòng vì có thành tích tiêu biểu.

Đại tá Doãn Văn Mậu, Phó chủ nhiệm Chính trị Học viện Quân y trình bày dự thảo báo cáo sơ kết giữa kỳ thực hiện Kế hoạch hành động vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới trong Học viện giai đoạn 2021-2025.

Đại tá Doãn Văn Mậu, Phó chủ nhiệm Chính trị Học viện Quân y trình bày dự thảo báo cáo sơ kết giữa kỳ thực hiện Kế hoạch hành động vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới trong Học viện giai đoạn 2021-2025.

 

Các đại biểu tại hội nghị

 

Tại hội nghị, các ý kiến cũng thảo luận về những khó khăn, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và các giải pháp. Theo đó, thời gian tới, công tác vì sự tiến bộ phụ nữ của Học viện tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Học viện tăng cường vai trò của cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, người chỉ huy, cơ quan chính trị và cơ quan chức năng các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới. Tăng cường hoạt động phối hợp giữa các thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ với các cơ quan chức năng trong đánh giá tình hình cán bộ nữ để đề xuất việc xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch và sử dụng cán bộ nữ. Thường xuyên củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và vai trò tham mưu của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Học viện...

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng PGS. TS. Nguyễn Xuân Kiên - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y
Nhà cái Thabet: https://thabet.asia/