Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về nước

Cập nhật: 14h27 | 10/07/2023

QĐND: Sau hơn 1 năm thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) tại Nam Sudan, các cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (BVDC2.4) của Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác và về nước an toàn vào đêm 9-7.

Các đại biểu chờ đón cán bộ, nhân viên BVDC 2.4 tại sân bay. Ảnh: TRỌNG HẢI

Máy bay vận tải C17 của Không quân Hoàng gia Australia chở cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 về nước đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài vào lúc gần 22 giờ ngày 9-7. Lễ đón BVDC 2.4 do Cục GGHB Việt Nam chủ trì tổ chức, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng, Cục GGHB Việt Nam, Bệnh viện Quân y 103, Học viện Quân y...; đại diện Văn phòng Tùy viên Quốc phòng Australia tại Việt Nam cùng thân nhân và gia đình các cán bộ, nhân viên BVDC 2.4.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chào đón và chúc mừng BVDC2.4 tại cửa máy bay. Ảnh: TRỌNG HẢI

Tại lễ đón, báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Nam Sudan, Thiếu tá Lê Việt Anh, Phó giám đốc phụ trách chuyên môn của BVDC2.4, cho biết trong hơn 1 năm qua, BVDC 2.4 đã thu dung điều trị cho 1.468 lượt bệnh nhân, phẫu thuật 18 bệnh nhân, vận chuyển cấp cứu bằng đường không an toàn cho 10 bệnh nhân; cấp cứu và xử lý thành công nhiều ca bệnh nặng như: Đột quỵ, sốc phản vệ, viêm tụy cấp, suy thận cấp, sốt rét ác tính, các vết thương do tai nạn phức tạp. Công tác điều trị đảm bảo an toàn, bệnh nhân hài lòng, luôn có ấn tượng tốt đẹp và dành nhiều lời khen ngợi về tinh thần trách nhiệm, thái độ tận tình chu đáo và năng lực chuyên môn, tính chuyên nghiệp của cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện.

Đội hình BVDC2.4 khi về đến sân bay Nội Bài. Ảnh: TRỌNG HẢI 

Các đại biểu chụp ảnh chung cùng cán bộ, nhân viên BVDC2.4 tại bãi đỗ máy bay. Ảnh: TRỌNG HẢI

BVDC2.4 cũng hỗ trợ bệnh viện đa khoa Bentiu khám chữa bệnh, hỗ trợ các vật tư trang thiết bị y tế, thuốc và huấn luyện chuyên môn, tặng quà và dạy các em nhỏ chơi trò chơi dân gian, tìm hiểu văn hóa Việt Nam....; trồng hàng trăm cây xanh cho các trường học, bệnh viện, làng bản và xung quanh khu vực đóng quân.

Thiếu tá Lê Việt Anh, Phó giám đốc phụ trách chuyên môn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của BVDC2.4. Ảnh: TRỌNG HẢI

Ngoài ra, BVDC2.4 còn làm công tác tuyên truyền, quảng bá về văn hóa, truyền thống của dân tộc, hình ảnh tốt đẹp của đất nước, con người và Quân đội nhân dân Việt Nam tới bạn bè quốc tế, đồng thời tạo mối quan hệ tốt với các cơ quan trực thuộc Phái bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam, Trưởng Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động GGHB LHQ, bày tỏ vui mừng chào đón và biểu dương các cán bộ, nhân viên BVDC2.4 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về nước; đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ 1 năm tại Phái bộ Nam Sudan, BVDC2.4 đã tạo được nhiều dấu ấn và gây được nhiều ấn tượng tốt trong lòng bạn bè quốc tế về một hình ảnh và đất nước, con người Việt Nam thân thiện.

Đại tá Phạm Mạnh Thắng phát biểu chúc mừng và biểu dương BVDC2.4. Ảnh: TRỌNG HẢI

Nhân dịp này, Đại tá Phạm Mạnh Thắng gửi lời cảm ơn tới các cơ quan, đơn vị trong Bộ Quốc phòng và Đại sứ quán Australia, Phòng Tùy viên Quốc phòng Australia tại Việt Nam đã chủ động phối chặt chẽ với Cục GGHB Việt Nam để giúp triển khai thành công BVDC2.4 và đưa các cán bộ, nhân viên của Bệnh viện về nước theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Các đại biểu chụp ảnh chung cùng cán bộ, nhân viên BVDC2.4 tại lễ đón.

Một thành viên của BVDC2.4 và người thân chia sẻ niềm vui với phóng viên có mặt tại lễ đón. Ảnh: TRỌNG HẢI 

Niềm vui khi gặp lại gia đình sau hơn 1 năm làm nhiệm vụ tại Nam Sudan. Ảnh: TRỌNG HẢI.

Với những kết quả đạt được trong thời gian công tác tại Nam Sudan,  BVDC2.4 đã nhiều lần được lãnh đạo các cơ quan LHQ, chỉ huy Phái bộ và chỉ huy các đơn vị đến thăm, gửi thư khen, thư cảm ơn. Đặc biệt, BVDC2.4 là đơn vị duy nhất được Tư lệnh Phái bộ tặng bằng khen và 63 cán bộ, nhân viên của bệnh viện được nhận Huy chương vì sự nghiệp GGHB LHQ.  

ANH VŨ

 

 

 

Tin cùng chuyên mục