Học viện Quân y tổ chức Lễ tốt nghiệp khóa 50 đào tạo bác sĩ y khoa quân sự

Cập nhật: 21h53 | 13/07/2023

QĐND: Sáng 13-7, tại Hà Nội, Học viện Quân y tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 245 bác sĩ y khoa quân sự khóa 50. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Quân y; Thiếu tướng, PGS, TS Nghiêm Đức Thuận, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện Quân y và đại biểu các cơ quan chức năng.

Trung tướng, PGS,TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y phát biểu tại buổi lễ.

Quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện, với tinh thần tích cực, say mê học tập, được sự giúp đỡ, hướng dẫn và giảng dạy nhiệt tình của các thầy, cô giáo, các học viên khóa 50 đào tạo bác sĩ y khoa quân sự đã được trang bị các kiến thức cơ bản, hệ thống và toàn diện từ khoa học cơ bản đến y học cơ sở, y học lâm sàng, y học quân sự. Qua các giai đoạn học tập, thực tập tại các bệnh viện quân y, dân y, thực tập đơn vị, diễn tập cuối khóa, các học viên từng bước nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đặc biệt, trong các năm học cuối, các học viên đã có 3 lần tham gia lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Kết quả học tập thường xuyên của các lớp bác sĩ y khoa quân sự khóa 50 hằng năm đạt yêu cầu hơn 97%, trong đó tỷ lệ khá, giỏi và xuất sắc đạt hơn 72%. Thi tốt nghiệp các môn đạt yêu cầu hơn 99%, trong đó tỷ lệ xuất sắc, giỏi, khá đạt 73,49%. Học viên bác sĩ y khoa quân sự khóa 50 ra trường có khả năng chỉ huy quản lý, xây dựng kế hoạch bảo đảm quân y cho các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất, thời bình và thời chiến, thực hiện được công tác tư vấn, giáo dục sức khỏe, tổ chức chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho bộ đội và nhân dân.

Lãnh đạo Học viện Quân y trao Bằng khen tặng các học viên hoàn thành xuất sắc khóa học.

Thiếu tướng, TS Nguyễn Văn Oanh, Cục trưởng Cục Nhà trường, Bộ Tổng Tham mưu và Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y trao Quyết định phong quân hàm sĩ quan cho các học viên tiêu biểu.

Các đại biểu tại Lễ tốt nghiệp khóa 50 đào tạo bác sĩ y khoa quân sự tại Học viện Quân y. 

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cho Đảng ủy, Ban giám đốc cùng đội ngũ nhà giáo của Học viện Quân y, Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên chúc mừng các tân bác sĩ y khoa quân sự đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của khóa học. Đồng thời nhấn mạnh, đây là một khóa học đặc biệt, có thời điểm diễn ra trong thời gian đại dịch Covid-19, các học viên vừa học tập trong điều kiện xã hội giãn cách vừa phải trực tiếp đối diện, trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Vượt lên khó khăn, các học viên đã có nhiều đóng góp khi tham gia chống dịch tại các địa phương. Những việc làm trên đã được Bộ Quốc phòng, các tỉnh, thành phố và Học viện ghi nhận, biểu dương, khen thưởng.

Đồng chí Giám đốc Học viện Quân y mong muốn các tân bác sĩ sau khi ra trường tiếp tục thể hiện bản lĩnh và nhiệt huyết, học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện kỹ năng y khoa, phát huy hết năng lực và cháy hết mình cho đam mê.

Tin ảnh: THÙY NGÂN - TUẤN DŨNG

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng PGS. TS. Nguyễn Xuân Kiên - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y
Nhà cái Thabet: https://thabet.asia/