ĐOÀN CÁN BỘ HỌC VIỆN QUÂN Y DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM ĐẠI TƯỚNG NGUYỄN CHÍ THANH

Cập nhật: 10h27 | 27/07/2023

HVQY: Chiều 25-7, tại Hà Nội, Trung tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện; Thiếu tướng, PGS.TS Nghiêm Đức Thuận, Chính ủy Học viện cùng đại biểu các cơ quan trong Học viện đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh,thăm Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh tại số 81 Tân Nhuệ, phường Thuỵ Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Đoàn cán bộ của Học viện dâng hương tưởng niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

Bảo tàng được xây dựng theo nguyên mẫu căn nhà 34 Lý Nam Đế, quận Hoàn Kiếm, nơi gia đình Đại tướng Nguyễn Chí Thanh từng sống từ năm 1958, đến năm 1986 trả lại cho nhà nước. Tại ngôi nhà này, gia đình ông nhiều lần được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm. Đặc biệt, tại đây đã diễn ra cuộc họp Bộ Chính trị ngày 6/8/1964 để bàn về sự nghiệp thống nhất đất nước.

 

Một số hình ảnh tham quan tại bảo tàng của đoàn cán bộ của Học viện.

Tại bảo tàng, đoàn cán bộ của Học viện đã được tìm hiểu nhiều tư liệu, hiện vật lịch sử quan trọng gắn với thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và tất cả các đồng chí trong đoàn đều cảm thấy rất tự hào, xúc động về Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - người con ưu tú của dân tộc; người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người cộng sản kiên trung, mẫu mực của Đảng, của Quân đội; là một tấm gương sáng, người cán bộ hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; một vị tướng tài ba, đã dày công vun đắp xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng vững mạnh./.

 

HỒNG CHUYÊN

 

 

 

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng PGS. TS. Nguyễn Xuân Kiên - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y
Nhà cái Thabet: https://thabet.asia/