Thứ Hai, 11/12/2023

| Email

Học viện Quân y trao bằng tốt nghiệp cho hơn 200 bác sĩ đa khoa và dược sĩ

Cập nhật: 13h54 | 16/08/2023

QĐND: Sáng 16-8, tại Hà Nội, Học viện Quân y tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 193 bác sĩ đa khoa dân y khóa 16 và 31 dược sĩ đại học khóa 12.

Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Quân y; Thiếu tướng, PGS, TS Trần Ngọc Tuấn, Phó giám đốc Học viện Quân y và đại biểu các cơ quan chức năng trực thuộc học viện.

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện Quân y, với tinh thần tích cực và say mê học tập, sinh viên các lớp dân y khóa 16 và dược sĩ khóa 12 đã được trang bị các kiến thức cơ bản, hệ thống và toàn diện. Sinh viên có tinh thần trách nhiệm cao, xác định đúng mục tiêu yêu cầu đào tạo, có ý chí vươn lên trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu. Từng bước nâng cao được nhận thức và khả năng chuyên môn, nắm được nguyên lý, ý nghĩa của các kỹ thuật và vận dụng các kiến thức, kỹ thuật y học phục vụ phòng bệnh, chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, trong các năm học cuối, nhiều sinh viên đã tham gia lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam. Kết quả học tập của các sinh viên trong khóa học tương đối đồng đều, chấp hành nghiêm quy định, quy chế của khóa học. 

  Các đại biểu tham dự Lễ tốt nghiệp. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên chúc mừng các tân bác sĩ và dược sĩ đồng thời nhấn mạnh: Các tân bác sĩ và dược sĩ dù ở cương vị công tác nào cũng phải luôn trau dồi, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm cũng như tu dưỡng về đạo đức, y đức, tuân thủ pháp luật để trở thành người bác sĩ giỏi, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Lãnh đạo Học viện Quân y trao bằng khen tặng các sinh viên hoàn thành xuất sắc khóa học. 

 

Đồng chí Giám đốc Học viện Quân y mong muốn các đồng chí bác sĩ, dược sĩ sau khi ra trường tiếp tục không ngừng học tập nâng cao trình độ, trau dồi kỹ năng, thường xuyên rèn luyện y đức, có thái độ ứng xử đúng mực với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

“Hãy khởi đầu bằng tình yêu thương và lòng bao dung cao cả. Mỗi bệnh nhân đến với chúng ta, họ không chỉ cần những kinh nghiệm chuyên môn mà còn cần một tấm lòng yêu thương thật sự, một sự cảm thông sâu sắc và tinh thần trách nhiệm cao. Các đồng chí phải đối diện với bệnh nhân của mình bằng cái “tâm”. Mọi quyết định đều phải hết sức cân nhắc, thận trọng, làm sao để giữ an toàn cho bệnh nhân một cách tốt nhất”, đồng chí Nguyễn Xuân Kiên nhấn mạnh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ. 

Với hành trang sau thời gian miệt mài học tập tại Học viện Quân y, đồng chí Nguyễn Xuân Kiên mong muốn các tân bác sĩ, dược sĩ sẽ làm chủ những kiến thức đã được học và vận dụng linh hoạt sáng tạo, hiệu quả nhất vào thực tiễn lâm sàng trong mọi hoàn cảnh để hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời luôn nỗ lực vươn lên, hội nhập với nền y học tiên tiến thế giới bằng tâm huyết và khát vọng, dám hy sinh và dấn thân, trở thành những người bác sĩ, dược sĩ chân chính, đóng góp nhiều giá trị tốt đẹp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Tin, ảnh: THU THỦY

 
 
 

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng PGS. TS. Nguyễn Xuân Kiên - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y
Nhà cái Thabet: https://thabet.asia/